Tuesday, 07/12/2021 - 03:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN BỐ HẠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT HUY TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI, LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN BỐ HẠ

LIÊN ĐỘI  TIỂU HỌC THỊ TRẤN BỐ HẠ

 

 

TỔNG KẾT

CÔNG TÁC  TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG, ỦNG HỘ

   PHÁT HUY TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI, LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH

                       MỘT TRUYỀN THỐNG QUÝ BÁU CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM!

 

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, một trong những phong trào thi dua của nhà trường năm học 2020 - 2021 ngoài các phong trào thi đua về chuyên môn thì phong trào “là lành đùm lá rách” luôn được quan tâm. Nhằm giúp đỡ các em của học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các em có đủ điều kiện về vật chất và tinh thân để học tập tốt nhất. Đúng như qua điểm chỉ đạo chung không để ai bị bỏ lại phía sau, tất cả đều được sống trong môi trường quan tâm, chia sẻ, đùm bọc,..

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Liên đội trường tiểu học Thị trấn Bố Hạ nêu cao vai trò trách nhiệm cùng phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học 2020 - 2021 với những thành tích đáng tự hào.

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới tất cả các lớp nhi đồng, các chi đội trong nhà trường. Ngoài ra Liên đội còn phối kết hơp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh cùng triểm khai và thực hiện hiệu qua các cuộc vận động ủng hộ. Không chỉ dựa vào nguồn lực từ Tập thể cán bộ giáo viên - nhân viên, học sinh, các bậc phụ huynh, Liên đội còn tuyên truyền rộng rãi tới các cơ quan đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm khắp nơi cùng chung tay giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Như các bạn biết, trường Tiểu học TT Bố Hạ mới được sáp nhập từ ngày 01/9/2020, với tổng số học sinh đông 1042 học sinh. Nhiều học sinh có nhiều hoàn cảnh khó khăn, éo le. Thấu hiểu điều đó, Liên đội đã xây dựng kế hoạch với mỗi đợt ủng hộ cụ thể xuyên suốt năm học và đã có kết quả đáng tự hào cụ thể như sau:

Với các cuộc vận động: “Vì đàn em thân yêu”; “Vòng tay bạn bè”; “ Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai”; “Cả nước hướng về miền Trung thân yêu”. Đã được thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện Yên Thế, các tổ chức thiện nguyện nhiệt tình tham gia ủng hộ bằng tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái.

Dưới đây là những hình ảnh Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn đã ghi lại, sau mỗi đợt tuyên truyền vận động:

Đợt 1: Tặng quà nhân dịp Khai giảng năm học mới

Tặng 8 xuất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng

năm học 2020- 2021

Đợt 2: Tặng quà nhân dịp Tết Trung thu năm 2020.

Tặng 32 xuất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Tết Trung Thu năm 2020

Đợt 3: Cuộc vận động  “Cả nước hướng về miền Trung thân yêu”.

          Cùng chung với sẻ chia của cả nước hướng về miền Trung trong cơn lũ quét, sạt lở đất cuốn trôi nhà cửa, người thân của đồng bào miền Trung.

    Tích cực tham gia ủng hộ các bạn học sinh miền Trung vượt qua thiên tai.

Đợt 4: Tặng quà cho các em có hoàn cảnh  khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán

Tặng 26 xuất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán

Đợt 5: Tuyên truyền vận động ủng hộ em: Đào Nhật Tân - học sinh lớp 1A5, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Bố chết do tai nạn, mẹ đi lấy chồng xa, em ở cùng ông bà, ông bị ung thư gan giai đoạn cuối, bà bị viêm đa khớp.

Một địa chỉ đỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân được sự sẻ chia của Liên đội

          Ngoài các đợt tuyên truyền vận động ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên có tinh thần trách nhiện chung tay đẩy lùi đại dịch co-vid 19, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa chung tay ung hộ công tác phòng dịch trong toàn huyện: Với số tiền gửi Liên đoàn Lao động huyện Yên Thế: 3,9 triệu đồng; số tiền gửi về Huyện Đoàn Yên Thế: 2,4 triệu đồng và trực tiếp ủng hộ công tác phòng dịch trạm y tế TT Bố Hạ - Yên Thế với số tiền 3,0 triệu đồng.

Với tất cả sự nỗ lực trong công tác vận động, tuyên truyền, kêu gọi các nhà hảo tâm trong vào ngoài nhà trường, từ các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã nhiệt tình ủng hộ cho phong trào tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách với phương châm không để học sinh bị bỏ lại phía sau Trường Tiểu học Thị Trấn Bố Hạ - Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Bố Hạ đã ghi nhận được kết quả đáng kể:

Tặng được 56 xuất quà có ý nghĩa với tổng trị giá lên tới 223 000 000 đồng (trong đó, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Tây Bắc – chi nhánh Bắc Giang tặng 22 xuất học bổng với trị giá 99 000 000 đồng);

Số tiền ủng hộ các bạn học sinh miển Trung vượt qua thiên tai trong đợt lũ quét lịch sử năm 2020 lên đến: 9 650 000 đồng.

Hỗ trợ 1 xuất quà với giá trị 40 780 000 đồng - một địa chỉ đỏ: em Đào Nhật Tân – học sinh lớp 1A5 có hoàn cảnh đặc bệt khó khăn.

 Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn,… giúp các em vững bước vào tương lai với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận cố gắng học tập để sau này trở thành người tự tin, sáng tạo, làm chủ cuộc sống và trở thành một công dân có ích cho xã hội./.

 

                                                                                     Nhóm Tác giả:

                                                                                     Nguyễn Thị Ánh

                                                                                                                            Nguyễn Thanh Huyền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết